Danh sách các học bổng giúp bạn “chắp cánh ước mơ” du học Hàn Quốc

Bài đăng ngày: 07/02/2018

Người người săn học bổng, người người mang ước mơ du học Hàn Quốc. Vậy đâu là những học bổng có giá trị tạo đà cho các bạn trẻ bay cao ước mơ và có cơ hội đặt chân sang Hàn Quốc xinh đẹp. Cùng SKS điểm danh nhé!

TÌM HỌC BỔNG LỚN Ở ĐÂY

1. Học bổng Học viện KAIST (Korea Advanced Institude of Science and Techonology)
Là học bổng từ ngôi trường danh giá, xếp hạng 21 trên thế giới về lĩnh vực Kỹ sư và Công nghệ thông tin, thứ 39 về khoa học tự nhiên. Học bổng của học viện này đa số là các học bổng toàn phần với trợ cấp hàng tháng khoảng năm trăm nghìn Won.

2. Học bổng Đại học Yonsei
Một trong 3 đại học tốt nhất Hàn Quốc, xếp hạng 18 khu vực châu Á. Tuy nhiên các tiêu chuẩn để bạn vào trường khá khó khăn với năng lực tiếng Hàn của người ngoại quốc.

3. Học bổng đa văn hóa toàn cầu, Seoul National University

Đúng như cái tên của học bổng, mỗi năm có 10 suất học bổng dành cho công dân các quốc gia đang phát triển như Việt Nam theo học các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên. Địa điểm các bạn sẽ học là đại học quốc gia Seoul. Nếu trường Đại học của bạn tại Việt Nam có quan hệ đối tác với Đại học Quốc gia Seoul, đây là một cơ hội bạn nên cho ngay vào tầm ngắm!

4. Học bổng Đại học Sogang
Được mệnh danh là trái tim của thủ đô Seoul nghiên cứu lĩnh vực văn hóa, khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Đại học Sogang thường có các học bổng toàn phần gồm cả chỗ ở cho sinh viên Việt Nam.

5. Học bổng chính phủ Hàn Quốc cho hệ Đại học

Là ngôi trường đứng đầu Hàn Quốc và nhận vô số sinh viên quốc tế. Đại học Hàn Quốc được biết đến với khuôn viên rộng lớn và cổ kính. Các bạn có thể tham khảo 2 loại học bổng từ trường này:
- Học bổng NIIED dành cho top 20% sinh viên có điểm cao nhất, miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng.
- Học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi Giảng viên.

6. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc cho các khóa học tiếng

Hàng năm, qua các kỳ thi Topik, chính phủ Hàn sẽ chọn lựa các đối  tượng sinh viên đạt chuẩn du học Hàn Quốc. Với học bổng này, các bạn sẽ có thời gian học tập ngắn hạn khoảng 1 kỳ đến 1 năm hoàn toàn miễn phí tại Hàn Quốc

Trên đây là 1 loạt các địa chỉ có học bổng cho các bạn học tiếng Hàn tha hồ lựa chọn và phấn đấu đạt được. Nếu muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về chỉ tiêu và tiêu chí của từng cơ sở, các bạn có thể comment bên dưới để SKS cùng giải đáp và gợi ý nhiều hơn phù hợp năng lực mỗi người nhé!

 
                                                                                                            Người viết: Thu Thủy

 

 

====================

SMART KOREAN STUDY

🌎  Website: http://www.tienghanquoc.pro.vn
    Fanpage: https://www.facebook.com/hoctienghanthongminh
☎  Hotline: 098 683 3588
📧 Email: smartkoreanstudy@gmail.com
🏫 Tọa lạc: Ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Các bài cũ hơn: