BÍ QUYẾT THI TOPIK đạt kết quả cao

Bài đăng ngày: 13/08/2017

Dưới đây là bài viết cung cấp cho các bạn học viên của SKS cùng tất cả các bạn đam mê tiếng Hàn bí quyết hữu dụng phục vụ cho kỳ thi Topik. Đây là những chắt lọc, kinh nghiệm xương máu từ các thí sinh ưu tú, giáo viên ôn luyện Topik lâu năm của SKS chia sẻ để giúp các bạn có được kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn.

1. Tìm hiểu kỹ nội dung, thời gian của cấp độ dự định thi
Hàng năm, có các kỳ thi topik khác nhau theo trình độ khác nhau. Vì vậy việc nắm bắt kỹ nội dung thi và thời gian thi của mỗi cấp độ mà bản thân tham gia là yếu tố quan trọng và tiên quyết để đạt được kết quả tốt.
Mỗi cấp độ đều có một mức độ kiến thức nhất định cho việc đăng ký tham gia, vì vậy các thí sinh khi mong muốn tham gia đều phải nắm vững các kiến thức từ từ vựng, ngữ pháp phù hợp với cấp độ đó.

2. Tìm phương pháp thích hợp cho mỗi phần thi

Kỳ thi đánh giá năng lực bao gồm các kỹ năng khác nhau, vì vậy cần phải có được phương pháp riêng cho mỗi phần, trong đó đặc biệt quan trọng là:

(A) Kỹ năng nghe

Đây là kỹ năng mà thí sinh thường lo lắng nhất.
Tất nhiên, không khác những kỹ năng khác, thí sinh cần có từ vựng, có ngữ pháp mới có thể hiểu đúng câu hỏi và tìm đúng đáp án. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng là bản lĩnh khih nghe. Bản lĩnh là sự điềm tĩnh, không cuống, quáng. Bản lĩnh này cũng không tự nhiên mà có, phải trải qua một quá trình rèn luyện mà hình thành.

(B) Kỹ năng đọc hiểu

Với kỹ năng đọc hiểu, thí sinh cần có lượng từ vựng căn bản và kỹ năng đọc hiểu tốt. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thể không hoang mang trước số lượng câu quá dài của đề thi. Không chỉ thế, việc nắm vững các dạng bài thường có trong yêu cầu đọc hiểu cũng có giá trị khiến thí sinh mau chóng tìm ra lỗi sai, nối câu, đoạn và điền từ vào chỗ trống theo các mẹo cơ bản.

(C) Kỹ năng viết

Trình bày rõ ràng, có bố cục, biểu đạt lời văn mạch lạch. Bí quyết hữu hiệu là đừng tham diễn đạt, hãy dùng các câu ngắn để đảm bảo đủ ý và thông tin khi trình bày. Tránh việc viết dài dòng nhưng không biết sắp xếp các câu, các đoạn thành một bài văn hoàn chỉnh, làm cho người đọc cảm thấy bài văn không có trật tự và khó hiểu. Để có bài văn hay, cần rèn luyện kỹ năng viết bài văn miêu tả, bài văn nghị luận,…

3. Làm đề thường xuyên và thi thử online 
   
Phục vụ cho kỳ thi Topik, việc thường xuyên ôn luyện sẽ giúp cho thí sinh làm quen và thành thục với nội dung của đề thi và phương pháp làm bài thi. Sau cùng chính là để cá nhân có thể rút kinh nghiệm làm bài cũng như tự tin với các dạng bài quen thuộc và làm bài có kết quả cao nhất.

Tiểu kết

Topik vừa là thang đánh giá trình độ năng lực tiếng Hàn của người học, vừa là chìa khóa vàng để các bạn có cơ hội nhiều hơn với ngôn ngữ này. Lý do bởi đa số các công ty, doanh nghiệp hay các cơ hội du học đều đòi hỏi chứng chỉ topik. Vì vậy, hi vọng rằng với các bí quyết trên đây các bạn sẽ đạt kết quả cao trong quá trình ôn luyện và có một kỳ thi như mong muốn.

 
                                                                                                            Người viết: Thu Thủy

 

====================

SMART KOREAN STUDY

🌎  Website: http://www.tienghanquoc.pro.vn
    Fanpage: https://www.facebook.com/hoctienghanthongminh
☎  Hotline: 098 683 3588
📧 Email: smartkoreanstudy@gmail.com
🏫 Tọa lạc: Ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 

Các bài cũ hơn: