NHỮNG ĐỊA CHỈ BỎ TÚI CỦA DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Bài đăng ngày: 07/05/2016

Vẫn là những câu chuyện về ẩm thực Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ nhiều dinh dưỡng với những món ăn truyền thống được làm từ những nguyên liệu tự nhiên mà ẩm thực ở đây còn phong phú , đa dạng đủ sức “níu ” chân những vị khách đam mê trải nghiệm ẩm thực. Là du học sinh tại Hàn Quốc bạn càng có cơ hội và thời gian để trải nghiệm và khám phá,. Sau đây là những gợi ý nhỏ dành cho những du học sinh đang sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc.

1. Quán Gu- Myeongwol, Seoul (구 명월집)
Hàn Quốc được biết tới với những món thịt nướng thơm ngon nóng hổi, ở Việt Nam có rất nhiều nhà hàng thịt nướng của Hàn Quốc mọc lên khắp thành phố. Nếu muốn thưởng thức món thịt lơn nướng truyền thống tại Hàn Quốc, thì đây thực sự là một nơi lý tưởng không thể bỏ qua. Tới đây bạn sẽ được thưởng thức món thịt lơn nướng với truyền thống 60 năm:
Cửa hàng chỉ mở bốn ngày từ thứ tư đến thứ bảy hàng tuần. Hơn nữa chỉ có 11 chiếc bàn nên họ chỉ phục vụ 11 nhóm ăn, giới hạn trong số những người trực tiếp đến đặt bàn từ 11h sáng cùng ngày. Sau khi xếp hàng chờ đợi đặt bàn xong, buổi tối bạn có thể quay lại đây để thưởng thức. Tuy hơi phiền toái nhưng chắc chắn nó rất đáng để bạn phải xếp hàng chờ đợi đấy!!!


2. Cửa hàng bánh Korokke Myeongdong(명동고로케)

Nếu ai thường xuyên tới Myeongdong chắc chắn đã từng nhìn thấy những hàng dài xếp trước cửa hàng này. Đây là cửa hàng chuyên bán bánh Korokke hay còn được gọi là Croquette Nhật Bản với năm vị: khoai tây, rau, đậu đỏ, kem bơ,mù tạt được chiên giòn vàng xộm và béo ngậy.
Ở đây chỉ bán bánh được làm rồi chiên tại chỗ nên bánh lúc nào cũng thơm và nóng. Cửa hàng mở cửa từ 11h trưa đến 3 giờ 30 buổi chiều. Vì lượng khách rất đông , phải xếp hàng dài nên nếu bạn không đến đúng giờ thì ngay cả việc ngắm bánh thôi cũng vất vả lắm rồi đó. Hơn nữa là mỗi khách chỉ có thể mua được 5 chiếc mà thôi. Nên phải đến sớm xếp hàng nhé!!!

3. Phố đậu phụ Chodang ở Gangneung (강릉 초당두부거리)

Điểm đặc biểt của món đậu phụ ở đây chính là đậu phụ được làm với nước biển Đông tinh học. Chính vì sự đặc biệt này nên đậu ở đây mềm và ngon hơn nhiều so với những loại đậu thông thường. Đậu phụ Chodang xuất hiện lần đầu tiên ở làng Chodang thuộc Ganeung tỉnh Gangwon-do:
Đậu phụ được làm từ các hạt đậu nành nguyên chất được ngâm sau đó xay lấy nước, rồi cô đọng nước ép bằng cách cho thêm nước muối làm đông. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể thưởng thức nhiều món như đậu phụ hầm kim chi hay đậu phụ hầm hải sản, đậu phụ hầm tương….mức giá có thể giao động từ 13.000- 16.000 won tùy vào món ăn và suất ăn mà bạn lựa chọn.
Địa chỉ: Chodang-dong, Gangneung-si, Gangwon-do


4. Phố gỏi cá Milak- Busan.( 부산 광안리 민락동 횟집거리)

Nếu bạn là một người nghiền những món gỏi hay sashimi nhưng lại không dám ăn vì giá thành đắt đỏ của nó thì đây chính là nơi bạn có thể ăn gỏi cá với giá rẻ.
Con phố này đã được ghi vào kỷ lục Guinness Thế giới với hơn 500 nhà hàng – là một trong những địa điểm ăn uống đáng tự hào nhất của Hàn Quốc:
Những lát cắt mỏng càng làm cho bạn cảm nhận được rõ rệt hơn hương vị của biển Gwangalli. Dọc bờ biển có khoảng 300 cửa hàng gỏi cá phục vụ du khách.. Nếu bạn mua cá từ chợ đầu mối rồi mang tới nhà hàng họ sẽ chế biến kèm các món ăn phụ mỗi người chỉ khoảng 5000 won.
Địa chỉ: Gwanganhaebyeon-ro và Millaksybyeon-ro (Millak-dong), Suyeong-gu, Busan (ga Gwangan, Busan Line 2, Exit 3 & 5)

Chúc các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị!!.

                                                                                                                Người viết: Jenny

 

 ====================

SMART KOREAN STUDY

🌎  Website: http://www.tienghanquoc.pro.vn
    Fanpage: https://www.facebook.com/hoctienghanthongminh
☎  Hotline: 098 683 3588
📧 Email: smartkoreanstudy@gmail.com
🏫 Tọa lạc: Ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Các bài cũ hơn: