KHÓA HỌC DỊCH TỔNG HỢP 2

Bài đăng ngày: 22/04/2016

Chương trình học dịch Tổng hợp 2 được triển khai trên cơ sở làm vững chắc kỹ năng dịch của người đã biết về hoạt động dịch.

 Đối tượng
-Người có trình độ tiếng Hàn cấp 4 (topik) hoặc tương đương.
-Đã biết qua hoạt động dịch.

Mục tiêu khóa học
Sau chương trình này, học viên có thể chủ động phát hiện và độc lập xử lý các khó khăn về từ, về cấu trúc trong cả ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Đặc biệt, biết tham khảo tài liệu bổ trợ hoặc tài liệu chuyên ngành để chọn từ, thuật ngữ, cấu trúc câu chính đáng nhất; nắm bắt được văn phong để chuyển tải chuẩn xác, chuẩn mực và đảm bảo tính liên kết cao trong bản dịch. Học viên được hoàn thiện kỹ năng tổng hợp, xử lý các văn bản nguồn, rèn luyện kỹ năng chọn phương án dịch tối ưu để truyền đạt được mục tiêu thông báo của văn bản nguồn. Học viên được luyện tăng cường khả năng ghi nhớ, phân tích logic, ghi nhanh; nâng cao hiểu biết về các vấn đề, lĩnh vực xã hội nói chung và nâng cao về mặt từ vựng, cấu trúc  ngôn ngữ nói riêng.

Thời lượng học tập
-Thời gian của khóa học : 10 buổi
-Bố trí : 02 giờ / buổi

Nội dung chương trình
- Dịch viết
- Dịch nghe

Về mặt kỹ năng: sau khóa học này học viên có khả năng đọc hiểu , phân tích ý, hiểu chính xác ý của đoạn, của toàn văn bản, chủ động dịch chính xác ý của toàn bàn và chủ động trong hoạt động liên kết ý. Học viên có thể dịch thoát ý, câu văn trau chuốt, thể hiện được tinh thần của ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, đồng thời đảm bảo dịch trung thành với nội dung trong văn bản gốc và đảm bảo tính tương đương giữa văn bản gốc với văn bản đích. Học viên có khả năng dịch các văn bản có nội dung tương đối khó như môi trường, văn bản pháp luật, kinh tế chuyên ngành, thuế quan…; có thể dịch được nhiều loại văn bản có phong cách khác nhau. Được cung cấp kiến thức nói chung và kiến thức ngôn ngữ thuật ngữ nói riêng về các lĩnhvực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…để sử dụng đúng các thuật ngữ chuyên ngành trong quá trình dịch.

Chương trình, giáo trình, tổ chức khóa học

- Chương trình được sắp xếp khoa học và phù hợp với đối tượng học viên.
- Giáo trình : Trung tâm cung cấp.
- Lớp học được tổ chức tối đa 10 học viên/lớp, đảm bảo từng học viên được giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ và hiệu quả.

 
CHÚC CÁC BẠN HỌC TẬP THÀNH CÔNG !

 

 

====================

SMART KOREAN STUDY

🌎  Website: http://www.tienghanquoc.pro.vn
    Fanpage: https://www.facebook.com/hoctienghanthongminh
☎  Hotline: 098 683 3588
📧 Email: smartkoreanstudy@gmail.com
🏫 Tọa lạc: Ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Các bài cũ hơn: