LỚP HỌC DỊCH LÀ HỌC BAO NHIÊU LÂU?

Bài đăng ngày: 12/01/2020

Kỹ năng dịch là một kỹ năng được nuôi dưỡng, trau chuốt và hoàn thiện lâu dài. Kể cả những người hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật, hành nghề như là biên phiên dịch cũng không thể dừng quá trình hoàn thiện và nâng cao năng lực của bản thân ở những cấp độ mới, cấp độ khó hơn.

 Lớp học dịch cho người mới bắt đầu sẽ trang bị cho các bạn
- Những đòi hỏi của dịch nói, dịch viết
- Kiến thức lý thuyết trong dịch nói, dịch viết
- Những kỹ năng hỗ trợ cho hoạt động dịch nói, dịch viết
- Và từ đó, thực hành và luyện dịch để cái được học trở thành một Kỹ năng hoàn chỉnh trong hoạt động dịch nói và dịch viết

Các lớp luyện dịch vì thế sẽ cứ dài dài mà đồng hành với nhau *^*

Nó thực sự là một quá trình để cùng nhau dịch tốt hơn, làm nghề chuẩn hơn, từ những cấp bậc dễ đến khó. Sẽ là thực hành dịch từ cơ bản đến nâng cao… Ở trường Đại học Hà Nội, chương trình đào tạo chính quy dạy 450 giờ thực hành dịch trong 3 học kỳ, qua đó mới cấp bằng cử nhân *^*

Học dịch ở SKS cô giáo và các bạn học sinh sẽ cùng nhau đi một quãng đường dài tương tự như vậy. Tuy nhiên, nó sẽ được rút ngắn hơn so với 450 giờ tiêu chuẩn kia, bởi phương châm đào tạo ở SKS là Học sinh phải có năng lực tự rèn luyện và sẽ dạy để học sinh có năng lực tự rèn luyện.

Vậy, các bạn đừng hỏi học dịch là học bao nhiêu lâu? Phụ thuộc vào khả năng tự rèn luyện, khả năng làm theo hướng dẫn của giáo viên mà quá trình đi đến việc thực hành nghề dịch của bạn là một đoạn đường dài, rất dài hay là một đoạn đường cũng ngăn ngắn và dễ dàng.

Các khóa học dịch ở SKS quy định 10 buổi / khóa học là tạm xác định các nấc học, cũng là để tiện cho việc học viên có thể tạm dừng lại/ xuống tàu ở mỗi bậc học trước khi lên một bậc học mới. Cũng là cơ hội để nhận người mới bắt đầu/ lên tàu.

 

 


====================

SMART KOREAN STUDY

🌎  Website: http://www.tienghanquoc.pro.vn
    Fanpage: https://www.facebook.com/hoctienghanthongminh
☎  Hotline: 098 683 3588
📧 Email: smartkoreanstudy@gmail.com
🏫 Tọa lạc: Ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 

Các bài cũ hơn: